Khi nào là thời cơ tốt nhất để mua bất động sản? Liệu đâu là đáy của bất động sản? Đây là 2 trong số những câu hỏi về điểm mua của khách hàng dành cho TLL Viet Nam trong đầu năm 2023. Để trả lời cho vấn đề này chúng ta cần đánh giá kỹ lưỡng về nhiều khía cạnh, dưới đây là bài viết tập hợp ý kiến của nhiều chuyên gia về vấn đề trên để quý khách hàng tham khảo.

THỤC TRẠNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU NĂM 2023

Thị trường mua bán bất động sản đầu năm 2023 qua khảo sát của batdongsan.com.vn.

  • 20 – 30% – Là mức giảm giá bất động sản của những người bán trong 03 tháng vừa qua.
  • 70% – Là tỉ lệ người đang có thu nhập 40 – 70 triệu/tháng nói vẫn mua thêm ít nhất 1 sản phẩm bất động sản trong năm 2022
  • 79% – Là tỉ lệ người đang nắm giữ 02 bất động sản cho biết họ sẽ mua thêm bất động sản trong năm 2023.
co-nen-mua-bat-dong-san-nam-2023
Trong một thị trường được đánh giá là đang có chiều hướng giảm khi lượng tồn kho của các chủ đầu tư lớn, áp lực tài chính khiến các chủ đầu tư phải giảm giá sản phẩm, giãn tiến độ thanh toán hoặc các chủ nhà đang gặp khó khăn về dòng tiền, giới đầu cơ sử dụng đòn bẩy tài chính đều có động thái giảm giá bất động sản để giảm lỗ như hiện tại thì người được lợi nhất bây giờ có lẽ là những người đang nắm giữ lượng tiền mặt lớn trong tay.
Đối với những người mua bất động sản đang có nhu cầu thực đang có tiền mặt thì đây là thị trường rất thuận lợi để họ có thể lựa chọn căn nhà ưng ý khi lợi thế đang thuộc về người mua. Nó khác hẳn so với quý 2 năm 2022. Do đó chỉ trong vòng đầu năm 2023 TLL Viet Nam đã nhận được rất nhiều nhu cầu tìm mua bất động sản từ khách hàng, đặc biệt phân khúc nhà phố, đa dạng phân khúc từ 7 – 8 tỷ đến 40 – 50 tỷ đồng.
Đối với phân khúc dự án căn hộ, khu dân cư, khu đô thị thì các sản phẩm tại nội thành TPHCM đang được đặc biệt quan tâm. Chủ yếu các dự án thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến từ các dự án có tiến độ xây dựng tốt, chuẩn bị bàn giao nhà hoặc thậm chí đã bàn giao nhà nhưng tiến độ thanh toán tốt như: Thủ Thiêm Zeit River , De La Sol quận 4, The Classia quận 9 hoặc các dự án của những chủ đầu tư lớn và uy tín điển hình như Phú Mỹ Hưng.

THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ MUA BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CHỜ ĐỢI CHÚNG TĂNG GIÁ

“Đừng chờ đợi để mua bất động sản mà hãy mua bất động sản và chờ đợi” dường như là câu nói rất đúng trong thời điểm hiện tại. Khi thị trường thuộc về người mua thì vấn đề còn lại chỉ là việc chọn được bất động sản ưng ý, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tính từ cuối năm 2022 đến thời điểm hiện tại, giá nhà phố đang có xu hướng giảm rõ rệt có thể ví dụ một số bất động sản thực tế mà TLL Viet Nam theo dõi trong thời gian qua.

nhà-phú-nhuận-hẻm-xe-hoi-18
Hẻm xe hơi căn nhà tại Phú Nhuận, cách Phan Xích Long chỉ 30m

Thực tế giá nhà phố đầu năm 2023

Tháng 4 năm 2022, một căn nhà phố hẻm xe hơi tại Phú Nhuận cách Phan Xích Long chỉ 30m, 4 tầng có diện tích đất 64,3m2 được rao bán giá 21 tỷ thì nay chủ nhà muốn bán ra với giá 17,5 tỷ, giảm 4,5 tỷ tương đương mức giảm khoảng 21,5%.
Hay một căn biệt thự ở Thảo Điền diện tích 221 m2 được rao bán năm 2022 với mức giá 48 tỷ thì nay chủ nhà muốn bán nhanh với giá 38 tỷ mức giảm khoảng 21%. Hoặc căn nhà phố góc trong một dự án cao cấp có tiếng tại quận 9 vì chủ nhà cần xử lý vấn đề tài chính cá nhân nên chấp nhận bán giá 18,5 tỷ giảm 2,4 tỷ so với giá gốc trên hợp đồng với chủ đầu tư là 20,96 tỷ.
Đây đều là những bất động sản thực tế đang giảm giá, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline phòng kinh doanh TLL Viet Nam 0903 350 850 để nhận thông tin sổ và hình ảnh chi tiết.

Ngoài ra còn khá nhiều bất động sản khác đang có mức giảm từ 20 – 30% tùy từng khu vực. Còn đối với các sản phẩm của chủ đầu tư đang chào bán trên thị trường thì chính sách thanh toán đang được kéo giãn chưa từng có trong vòng 3 năm trở lại đây. Chính vì thế theo đánh giá từ batdongsantimes.com.vn thì đây là thời điểm thích hợp nhất để mua bất động sản và chờ đợi. Và bất động sản được chúng tôi đánh giá tốt nhất cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại

Các chuyên gia phân tích của Savills Việt Nam cũng nhận định tích cực về thời điểm hiện tại để sở hữu một bất động sản.

khi-nao-nen-mua-bat-dong-san
Các bất động sản có tiến độ thi công tốt hoặc đã bàn giao nhưng vẫn thanh toán theo đợt đang là điểm sáng thu hút đầu tư.
Hiện nay là cơ hội tốt dành cho những nhà đầu tư đang sẵn có dòng tiền và có thể sẵn sàng đầu tư dài hạn theo các phương án đầu tư bất động sản. Khi có các nhà đầu tư có cái nhìn 3-5-7 năm thì thị bất động sản vẫn là một kênh đầu tư mang tính ổn định cao và có mức độ tăng trưởng lành mạnh trong tất cả các phân khúc.
Thị trường bất động sản là một sân chơi mà bất kỳ ai ở trên thị trường đều muốn nhắm đến. Doanh nghiệp nào cũng ít nhất phải có một vài tài sản bất động sản. Trước đây, nguồn vốn khá nhiều dành cho mảng bất động sản dẫn đến nhu cầu mua tăng cao. Nhu cầu mua và đầu cơ tăng cao khiến cho giá bất động sản cao. Còn hiện tại, thị trường xảy ra các vấn đề khó khăn về nguồn vốn kéo theo nhu cầu mua giảm, đặc biệt là giới đầu cơ sử dụng đòn bẩy tài chính, dẫn đến giá bất động sản bắt đầu được điều chỉnh ở mức thực tế nhất trên toàn thị trường, giá sẽ sát với khả năng của người mua. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm tốt dành cho các nhà đầu tư mua vào bởi ít bị cạnh tranh, thổi giá hơn, lợi thế đàm phán giá cũng nằm ở phía người mua và do đó hoàn toàn có thể mua ôm tài sản trong dài hạn.
Hầu như các đơn vị khác, nhà đầu tư, đặc biệt là kinh doanh các ngành nghề khác như sản xuất, may mặc trong nước đang tranh thủ cơ hội như bây giờ để gom đất. Bản thân những người có dòng tiền cũng như vậy. Trong bối cảnh thị trường như bây giờ, rõ ràng đây là cơ hội tốt nhất để mua bất động sản.
Tổng hợp Internet
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *